5 dấu hiệu cảnh báo sớm bạn đang mắc bệnh lý về tuyến giáp

Các bác sỹ tại Bệnh viện Chữ Thập Xanh  cho biết, tuyến giáp là một trong những bộ phận quan trọng trong vai trò giải phóng hormone. Đây là một tuyến rất nhỏ nhưng được đánh giá là bộ phận rất quan trọng và dễ bị xâm nhập. Dưới đây, Bệnh viện Chữ Thập Xanh sẽ gửi tới các bạn 5 dấu hiệu cảnh báo bạn đang mắc bệnh lý về tuyến giáp.

Theo các bác sỹ tại Bệnh viện Chữ Thập Xanh, tuyến giáp là một trong những bộ phận quan trọng trong vai trò giải phóng hormone. Đây tuy là một tuyến rất nhỏ nhưng được đánh giá là bộ phận rất quan trọng và dễ bị xâm nhập gây ảnh gưởng tới sức khỏe của người bệnh. Vì có dấu hiệu không rõ ràng nên những người bệnh thường bỏ qua các bệnh về tuyến giáp, dẫn tới khi phát hiện bệnh thì bệnh đã sang giai đoạn nặng hơn.

Ảnh minh họa

Chính vì vậy, để chắc chắn rằng cơ thể mình luôn khỏe mạnh, mỗi người cần phải chú ý từng thay đổi trong cơ thể mình. Dưới đây, Bệnh viện Chữ Thập Xanh sẽ gửi tới các bạn 5 dấu hiệu cảnh báo bạn đang mắc bệnh lý về tuyến giáp

1. Cổ sưng/Bướu cổ

Bướu cổ hoặc cổ sưng là một trong những biểu hiện rõ ràng nhất của các bệnh về tuyến giáp.

Các bệnh về tuyến giáp như bướu giáp hay viêm giáp sẽ luôn đi kèm với một biểu hiện rõ ràng nhất là cổ sưng hay bướu cổ. Biểu hiện bướu cổ và sưng cổ thường hiểu hiện qua việc hụt hơi khi nói chuyện, khó hô hấp. Đó cũng là những minh chứng cho thấy cơ thể bạn đang thiếu i-ốt.

2.Viêm cánh tay, đau cơ khớp

Khi bạn mắc bệnh suy giáp, cơ thể bạn sẽ cảm thấy đau các cơ khớp. Bên cạnh đó là tê ngứa cánh tay do lượng hormone tín hiệu bị thiếu.

Đau cơ khớp cũng là một trong những triệu chứng của bệnh tuyến giáp. Đặc biệt là cường giáp, những người bệnh sẽ rất dễ bị cứng khớp và không linh hoạt trong các cử động của chi. Đối với bệnh suy giáp, bạn sẽ thấy tê ngứa cánh tay do lượng hormone tín hiệu bị thiếu dẫn đến việc não gửi thông tin đến các cơ chậm hơn bình thường.

4. Kinh nguyệt không đều

Đối với phụ nữ, khi chu kỳ kinh nguyệt không đều sẽ lầm tưởng rằng đã có bầu hoặc do rối loạn sinh lý. Tuy nhiên, nếu kỳ kinh đến sớm với tần suất cao thì có thể bạn đã bị suy giáp, nếu ít xuất hiện thì có thể bạn đã bị cường giáp. Từ những vấn đề trên, sẽ dẫn tới nang trứng bị rối loạn theo, khiến quá trình thụ tinh trở nên khó khăn hơn.

5. Bạn gặp vấn đề về đường ruột

Người mắc các bệnh liên quan tới tuyến giáp rất dễ gặp các bệnh về đường tiêu hóa. Đối với người bị bệnh suy giáp thì sẽ dễ bị táo bón còn người bị cường giáp thì sẽ mắc tiêu chảy và đau bụng.

Nếu cơ thể bạn đang gặp phải những vấn đề trên hoặc đang nghi ngờ mình bị mắc các bệnh về tuyến giáp thì hãy đi kiểm tra sức khỏe càng sớm càng tốt.

Hiện nay tại Bệnh viện Chữ Thập Xanh đang giảm giá 20% chương trình tầm soát các bệnh lý về tuyến giáp và khám miễn phí bệnh về tuyến giáp

Khi đăng ký tầm soát, sàng lọc các bệnh lý tuyến giáp, khách hàng sẽ được:

 - Khám, tư vấn với bác sĩ chuyên khoa Nội tiết.

 - Siêu âm tuyến giáp.

 - Xét nghiệm tầm soát các bệnh lý về tuyến giáp: FT3, FT4, TSH, Anti – TPO, Anti TG.

 - Trả kết quả và được các bác sỹ tư vấn phương pháp điều trị bệnh.

Bệnh viện Chữ Thập Xanh luôn tự hào là bệnh viện đa khoa hiện nay với những ưu việt:

✔ Trực tiếp thăm khám là đội ngũ bác sỹ, chuyên gia của Viện nội tiết Trung ương nhiều năm kinh nghiệm

✔ Quy trình thăm khám được tổ chức khoa học, chuyên nghiệp

✔ Hoạt động thăm khám triển khai nhanh chóng

✔ Hệ thống trang thiết bị đầy đủ, cho kết quả chính xác

✔ Hình thức khám triển khai linh động: nội viện hoặc ngoại viện giúp tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại

✔ Trả kết quả đúng hẹn, phân loại sức khỏe theo từng nhóm

✔ Phát hiện bất thường về sức khỏe để có hướng xử trí  kịp thời

“BỆNH VIỆN ĐA KHOA CHỮ THẬP XANH – TRAO NIỀM TIN, NHẬN SỨC KHỎE”!

--------------------------------------------------

Bệnh viện Đa khoa Chữ Thập Xanh

Hotline: 0901 700 669.

Địa chỉ: 33 Nguyễn Hoàng - Nam Từ Liêm - Hà Nội

Website: http://benhvienchuthapxanh.vn

Hỗ trợ trực tuyến