Bệnh viện Đa khoa Chữ Thập Xanh và Công ty Cổ phần Mơ Việt trao tặng 09 máy chạy thận nhân tạo cho Sở Y tế tỉnh Bắc Kạn

Ngày đăng : 28/10/2021 | 17:04

Chiều 27/10, Sở Y tế tổ chức Lễ tiếp nhận máy chạy thận nhân tạo do Bệnh viện Đa khoa Chữ thập xanh và Công ty Cổ phần Mơ Việt trao tặng. Tham dự buổi lễ tiếp nhận có các đồng chí: Nguyễn Đăng Bình- Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh; Ma Từ Đông Điền- Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh. Đại diện lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Chữ thập xanh và Công ty Cổ phần Mơ Việt.

Tại buổi lễ tiếp nhận, đại diện lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Chữ thập xanh và Công ty Cổ phần Mơ Việt trao tặng 9 máy lọc thận nhân tạo cho ngành Y tế tỉnh. Máy lọc thận nhân tạo là máy Frisenus 4008B mới 100% kèm phụ kiện đồng bộ.

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt cho ngành Y tế, Giám đốc Sở Y tế Tạc Văn Nam cảm ơn tới cán bộ lãnh đạo, nhân viên Bệnh viện Đa khoa Chữ thập xanh và Công ty Cổ phần Mơ Việt đã quan tâm hỗ trợ cho ngành Y tế tỉnh. Giám đốc Sở Y tế Tạc Văn Nam cho biết: Hiện nay, tại tỉnh mới có Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức lọc thận cho bệnh nhân. Tuy tại bệnh viện có 16 máy lọc thận, nhưng nhiều máy trong số đó đã không còn hoạt động do hỏng hóc và thiếu phụ tùng thay thế. Các y, bác sĩ, nhân viên y tế tại bệnh viện phải chia 4 ca làm việc mỗi ngày mới lọc đủ cho các bệnh nhân. Thường mỗi ngày làm việc kết thúc lúc 22 giờ khuya, tạo ra nhiều mệt mỏi cho cả bác sĩ và người bệnh. Dự kiến với việc bổ sung thêm 9 máy mới được trao tặng, số ca làm việc sẽ giảm xuống còn 3 ca, giúp giảm tải đáng kể đối với công việc của Khoa thận tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Giám đốc Sở Y tế Tạc Văn Nam cũng mong muốn trong thời gian tới, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Chữ Thập Xanh và Công ty Cổ phần Mơ Việt tiếp tục quan tâm và giúp đỡ ngành Y tế tỉnh.

Bệnh viện Đa khoa Chữ Thập Xanh trực thuộc Công ty CP tư vấn sức khỏe Khánh Lương là bệnh viện tư nhân tại Hà Nội điều trị và chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người dân. Từ khi thành lập cho đến nay, Bệnh viện luôn mong muốn được chia sẻ, hỗ trợ, góp sức cho ngành Y tế nước nhà. Bệnh viện hy họng, sau khi tiếp nhận máy chạy thận nhân tạo, Sở Y tế tỉnh Bắc Kạn sẽ quản lý, sử dụng, phát huy tốt công năng của máy, để phục vụ tốt nhất cho bệnh nhân trong thời gian điều trị.

Banner đặt câu hỏi tư vấn cho bác sĩ

ĐẶT CÂU HỎI TƯ VẤN CHO BÁC SĨ

LIÊN HỆ NGAY VỚI CHÚNG TÔI

* Chúng tôi sẽ gọi lại ngay trong 30 phút