Bộ phận Chẩn Đoán Hình Ảnh

BỘ PHẬN CHẨN ĐOÁN HÌNH ẢNH

Điểm mạnh của chuyên khoa Chẩn đoán hình ảnh chính là chất lượng hình ảnh và khả năng phân tích chẩn đoán chính xác của đội ngũ bác sĩ, kỹ thuật viên dày dạn kinh nghiệm. Không chỉ trang bị các loại máy móc, thiết bị và kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh hiện đại, đội ngũ bác sĩ, kỹ thuật viên của chúng tôi được đào tạo chuyên sâu đáp ứng quy trình kỹ thuật chuyên môn.

 

  • Thực hiện các kĩ thuật chẩn đoán hình ảnh bằng các thiết bị: X-quang, siêu âm, cộng hưởng từ… theo yêu cầu của bác sĩ lâm sàng để phục vụ cho công tác chuyên môn của các chuyên khoa Nội, Ngoại, Tim mạch,...
  • Phối hợp với các khoa đảm bảo việc thực hiện được tốt và an toàn cho tất cả các hoạt động thăm khám và tất cả các bệnh lý phức tạp ở các lứa tuổi.
  • Quy trình chẩn đoán hình ảnh tuân thủ nghiêm ngặt theo quy định của Bộ Y tế để đưa ra kết quả chẩn đoán chính xác nhất, hỗ trợ các khoa phòng khác đưa ra phác đồ điều trị hiệu quả nhất cho bệnh nhân
  • Khi thực hiện kĩ thuật chẩn đoán đặc biệt qua da, qua thành mạch, qua nội soi… phải bảo đảm an toàn tuyệt đối, đúng quy định kĩ thuật bệnh viện. Thực hiện xong, bác sĩ điều trị và bác sĩ chẩn đoán hình ảnh kết hợp theo dõi và quyết định cho người bệnh về khoa điều trị .
  • Đối chiếu kết quả chẩn đoán lâm sàng và các xét nghiệm khác của người bệnh.
  • Lưu trữ, bảo quản một số phim, hình ảnh điển hình phục vụ cho công tác nghiên cứu của bệnh viện
  • Quản lý, sử dụng và khai thác có hiệu quả các máy móc thiết bị được trang bị để nâng cao chất lượng và hiệu quả khám, điều trị bệnh. Đề xuất việc trang bị máy móc, thiết bị phục vụ cho công tác khám, chữa bệnh

Thấu hiểu vai trò quan trọng của chẩn đoán hình ảnh trong công tác khám và điều trị bệnh, bệnh viện luôn chú trọng phát triển đội ngũ y bác sĩ, kỹ thuật viên. Các bác sĩ của chuyên khoa Chẩn đoán hình ảnh đều là các bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm với trình độ chuyên môn cao cùng thái độ phục vụ chuyên nghiệp luôn hết lòng vì người bệnh là những yếu tố quan trọng làm nên thương hiệu của khoa Chẩn đoán hình ảnh, giúp bệnh nhân kịp thời phát hiện những dấu hiệu bất thường trên cơ thể để có phương án điều trị thích hợp.

Ngoài ra, để phù hợp với sự phát triển không ngừng của chuyên khoa Chẩn đoán hình ảnh, đội ngũ điều dưỡng và kỹ thuật viên tại khoa cũng được đào tạo chuyên sâu và thường xuyên tham gia các khóa huấn luyện chuyên môn để cập nhật kiến thức y học và kỹ thuật mới.

Bệnh viện chúng tôi đã đẩy mạnh đầu tư trang thiết bị máy móc cho khoa để có được những hình ảnh với chất lượng tốt nhất, giúp chẩn đoán bệnh chính xác và hiệu quả. Không chỉ cho kết quả chính xác và nhanh chóng, hình ảnh kết quả còn được lưu trữ trên hệ thống dữ liệu trực tuyến để các bác sĩ lâm sàng dễ dàng truy cập, trao đổi, và sớm đưa ra phương pháp điều trị hiệu quả, kịp thời cho bệnh nhân như Holter huyết áp, hilter điện tim, máy điện tim, máy đo loãng xương, máy nội soi tiêu hóa,...

  • Hệ thống chụp X- Quang kỹ thuật số: thời gian chụp nhanh, giảm thiểu tối đa liều tia X phát ra làm giảm ảnh hưởng tới sức khỏe tới người bệnh và nhân viên X – quang, rút ngắn thời gian chờ đợi cho người bệnh.
  • Máy siêu âm màu 4D được trang bị các phần mềm đặc biệt giúp chẩn đoán sớm các khối u bất thường và các dị tật thai nhi. Siêu âm màu ổ bụng tổng quát, phần mềm, Doppler mạch máu….
  • Máy siêu âm đầu dò với đầu dò âm đạo chuyên dụng phục vụ cho công tác chăm sóc sức khỏe sinh sản.

Banner đặt câu hỏi tư vấn cho bác sĩ

ĐẶT CÂU HỎI TƯ VẤN CHO BÁC SĨ

LIÊN HỆ NGAY VỚI CHÚNG TÔI

* Chúng tôi sẽ gọi lại ngay trong 30 phút

Giờ làm việc

Các ngày trong tuần từ Thứ 2 đến Chủ nhật

Thời gian: 7:30 đến 20:00

Trực cấp cứu: 24/24

Xem chi tiết khám ngoài giờ