Điểm mặt các cách chữa bệnh đau dạ dày tại nhà

Những cơn đau dạ dày âm ỉ cả ngày khiến cuộc sống của bạn bị đảo lộn. Thay vì cắn răng chịu đựng hay lạm dụng thuốc giảm đau hãy áp dụng cách chữa đau dạ dày từ thiên nhiên vừa đem đến hiệu quả tích cực, vừa giúp người bệnh tiết kiệm được chi phí.

 

Gừng

Gừng không chỉ là gia vị quen thuộc trong gian bếp mà chúng còn là “thần dược” điều trị bệnh dạ dày hiệu quả. Sở dĩ nói như vậy là vì trong gừng chứa nhiều thành phần kháng viêm, chống oxy hóa giống như các loại thuốc aspirin, ibuproten giúp thúc đẩy lưu thông máu, hỗ trợ tiêu hóa giúp giảm đau dạ dày hiệu quả.

Tuy nhiên người bệnh cũng nên lưu ý trường hợp dạ dày đã có vết loét cảm thất đau nóng thì không nên dùng gừng bởi có thể bị kích ứng niêm mạc dạ dày làm tăng các cơn đau.

Điều trị bệnh dạ dày bằng gừng rất hiệu quả

Lá tía tô

Lá tía tô chứa một lượng tanin và glucosid có tác dụng làm se vết loét, liền sẹo và giảm tiết axit trong dạ dày hiệu quả. Bên cạnh các tác dụng để chữa cảm, chống buồn nôn, hạ sốt, an thai,… lá tía tô còn rất tốt cho đường tiêu hoá, đặc biệt là bệnh đau dạ dày. Để giảm các cơn đau dạ dày nhanh chóng, bạn có thể tham khảo cách sau:

  • Cách 1: Sử dụng lá tía tô trong các bữa ăn hàng ngày. Bạn có thể nấu cháo, hoặc dùng làm gia vị trong các món canh hoặc ăn sống.
  • Cách 2: Lá tía tô đem phơi khô rồi sắc thành thuốc để uống.

 

Nghệ

Nghệ được ví như thần dược chữa trị bệnh dạ dày. Vì trong nghệ chứa khoảng 4% chất curcumin với nhiều hoạt tính sinh học quý hiếm như chống oxy, kháng viêm, kháng khuẩn và giúp làm lành tổn thương rất hiệu quả.

Mỗi ngày bạn có thể uống 1 tách nước ấm có pha 1 thìa cà phê tinh bột nghệ và 1 thìa cà phê mật ong vào sáng sớm trước khi ăn sáng 30 phút. Giữ thói quen đều đặn như vậy sẽ giúp  bảo vệ dạ dày, phục hồi vết viêm loét, giảm thiểu triệu chứng đau dạ dày. Ngoài ra, phương pháp này còn giúp làm đẹp da, làm lành các vết thương ngoài da, dưỡng trắng da cho các chị em phụ nữ.

Nghệ chứa khoảng 4% chất curcumin có tác dụng chống oxy, kháng viêm, kháng khuẩn và giúp làm lành tổn thương rất hiệu quả

Lá mơ lông 

Lá mơ lông được biết đến với rất nhiều công dụng đối với cuộc sống hàng ngày của chúng ta, nó vừa là loại rau ăn sống vừa được dùng để nấu chín trong nhiều món ăn, xay vắt lấy nước uống rất bổ máu, vừa là vị thuốc quý chữa một số bệnh như bệnh về hệ tiêu hóa, đường ruột, bệnh viêm loét dạ dày.

Cam thảo

Cam thảo là một trong những dược liệu từ thiên nhiên giúp tăng cường sức đề kháng rất tốt cho cơ thể. Qua đó giúp ngăn chặn quá trình hình thành các vết loét trên niêm mạc dạ dày. Chiết xuất từ cam thảo có các tác dụng tương đương với các thuốc kháng axit dạ dày với mức độ an toàn khá cao và ít gây ra tác dụng phụ.

Cam thảo chứa nhiều dưỡng chất có khả năng ngăn chặn quá trình hình thành các vết loét trên niêm mạc dạ dày

Bạn có thể chia cam thảo ra làm 2 phần để sử dụng. Đem hòa 1 phần cam thảo cùng với 1 phần nước cất. Sử dụng mỗi ngày 3 lần để uống. Mỗi lần sử dụng có thể uống khoảng 1 muỗng cafe. Thời điểm sử dụng tốt nhất là trước bữa ăn khoảng 20-30 phút là tốt nhất. Dạ dày của bạn sẽ được bảo vệ bởi các chiết xuất trong thành phần của cam thảo. Bạn cũng cần lưu ý khi dùng cam thảo không được sử dụng kéo dài quá 3 tuần sẽ không tốt cho hệ tiêu hóa.

 

Hỗ trợ trực tuyến