Khám sức khỏe định kỳ: Bảo vệ sức khỏe của người lao động

Ngày đăng : 24/05/2019 | 13:49

Khám sức khỏe định kỳ cho người lao động là hoạt động thường niên được các đơn vị thực hiện trong những năm trở lại đây. Đây thực sự là việc làm quan trọng, mang lại những lợi ích thiết thực cho cả người lao động và chính doanh nghiệp.

 

Khám sức khỏe định kỳ bảo vệ sức khỏe người lao động

Khám sức khỏe định kỳ giúp người lao động phát hiện sớm nhất những dấu hiệu bất thường có nguy cơ phát triển thành bệnh lý, đặc biệt là nhiều bệnh lý nguy hiểm đang dần trở nên phổ biến hiện nay như: tiểu đường, tim mạch, đột quỵ… và ung thư. Công việc hàng ngày lấy đi hầu hết thời gian của người lao động, thời gian ít ỏi còn lại dành cho tất cả những vấn đề trong cuộc sống. Trong khi đó, với mỗi công việc đều có nguy cơ tiềm ẩn riêng.

Khám sức khỏe định kỳ bảo vệ sức khỏe người lao động

Công nhân thường có nguy cơ mắc một số bệnh: cột sống, hô hấp, thính lực… Nhân viên văn phòng do tính chất tiếp xúc với máy tính nhiều, ngồi lâu thường mắc các bệnh: cột sống, mỡ máu, mắt, tiểu đường… Một số công việc đặc biệt như lái xe, công nhân xây dựng… có những yêu cầu riêng về sức khỏe.

Người có sức khỏe, có hy vọng; và người có hy vọng, có tất cả mọi thứ. Doanh nghiệp cũng vậy. Sức khỏe của cán bộ, nhân viên tốt, sẽ cho ra những sản phẩm tốt, những sản phẩm tốt giúp doanh nghiệp phát triển và ổn định. Vì vậy, thường xuyên khám sức khỏe định kỳ để phát hiện những bất thường của cơ thể, sớm chữa trị sẽ có hiệu quả hơn.

Khám sức khỏe định kỳ là trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp

Trên thế giới cũng như tại Việt Nam, vấn đề sức khỏe của người lao động được quy định trong bộ luật riêng và được pháp luật bảo vệ. Bởi vì sức khỏe người lao động là một trong những yếu tố quyết định chất lượng cũng như năng suất lao động.

Nhà nước Việt Nam đã chỉ đạo sát sao vấn đề khám sức khỏe định kỳ cho cán bộ – nhân viên tại Thông tư số 14/2013/TT-BYT ngày 06/05/2013 của Bộ Y tế. Theo quy định tại thông tư này các cơ quan, doanh nghiệp phải có trách nhiệm khám sức khỏe định kỳ cho người lao động ít nhất một lần/năm và 6 tháng 1 lần đối với các nghề, công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm.

Khám sức khỏe định kỳ là sợi dây gắn kết doanh nghiệp với người lao động

Khám sức khỏe định kỳ làm gia tăng đoàn kết nội bộ cho cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp. Thứ nhất, lãnh đạo biết được tình hình sức khỏe nhân viên để có sự điều chỉnh công việc phù hợp, lấy được thiện cảm của nhân viên mà vẫn đảm bảo cho công việc được trôi chảy. Thứ hai, trong một tập thể, luôn cần có sự chia sẻ để thông cảm và hiểu cho nhau, khám sức khỏe chính là chiếc cầu nối để mọi người gần nhau hơn. Thứ ba, đó cũng chính là một hoạt động cộng đồng để mọi người có thời gian sát cánh bên nhau ngoài công việc và ngoài những áp lực.

Bệnh viện đa khoa Chữ Thập Xanh - một trong những địa chỉ khám sức khỏe định kỳ uy tín chất lượng

Với những ý nghĩa thiết thực trên đây chúng ta có thể hiểu được tại sao khám sức khỏe định kỳ cho người lao động là việc làm cần thiết. Bệnh viện đa khoa Chữ Thập Xanh hiện được các doanh nghiệp coi là địa chỉ khám sức khỏe định kỳ uy tín nhất hiện nay. Với cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, đội ngũ bác sĩ kinh nghiệm, Bệnh viện đa khoa Chữ Thập Xanh đang ngày càng nâng cao chất lương dịch vụ nhằm phục vụ tốt nhất công tác khám sức khỏe, góp phần vào sự phát triển bền vững cho các doanh nghiệp.

Banner đặt câu hỏi tư vấn cho bác sĩ

ĐẶT CÂU HỎI TƯ VẤN CHO BÁC SĨ

LIÊN HỆ NGAY VỚI CHÚNG TÔI

* Chúng tôi sẽ gọi lại ngay trong 30 phút

Giờ làm việc

Các ngày trong tuần từ Thứ 2 đến Chủ nhật

Thời gian: 7:30 đến 20:00

Trực cấp cứu: 24/24

Xem chi tiết khám ngoài giờ

Hỗ trợ trực tuyến