Nguyên nhân gây bệnh Basedow

Như với hầu hết các rối loạn tự miễn dịch, thật khó để xác định chính xác nguyên nhân gây ra bệnh Basedow - nguyên nhân phổ biến nhất của cường giáp.

Khi bạn bị rối loạn tự miễn dịch, chẳng hạn như bệnh Basedow, hệ thống miễn dịch của bạn nhầm lẫn tấn công lại cơ thể.

Mặc dù các nhà nghiên cứu biết rất ít về các bệnh tự miễn, nhưng ở đây, những gì chúng ta biết về những gì xảy ra với hệ thống miễn dịch của bạn khi bạn mắc bệnh Basedow, hệ thống miễn dịch của bạn tạo ra các kháng thể gọi là globulin miễn dịch kích thích tuyến giáp (TSIs). Những kháng thể này làm cho tuyến giáp của bạn sản xuất nhiều hormone tuyến giáp hơn nhu cầu của cơ thể.

TSI gắn vào các thụ thể kích thích tế bào tuyến giáp (TSH). TSH là một hormone tuyến giáp quan trọng. Nó có trách nhiệm nói với tuyến giáp để tạo ra hormone tuyến giáp. Nhưng khi bạn mắc bệnh Basedow, thì TSIs đã lừa tuyến giáp thành hormone sản xuất quá mức, gây ra chứng cường giáp.

Các nguyên nhân khác gây bệnh Basedow

Mặc dù các nhà nghiên cứu vẫn đang nghiên cứu những gì gây ra phản ứng tự miễn dịch này, một số nhà nghiên cứu nghĩ rằng nguyên nhân gây ra bệnh Basedow có thể gắn liền với lịch sử gia đình của bạn.

Bởi vì bệnh Basedow có thể có liên kết di truyền, điều đó có nghĩa là nếu bạn có một thành viên gia đình mắc bệnh Basedow, thì bạn cũng có khả năng mắc bệnh.

Một nhân tố rủi ro khác khiến bạn dễ mắc bệnh Basedow, đó là giới tính của bạn. Cũng như các tình trạng tự miễn dịch khác, bệnh Basedow có nhiều khả năng ảnh hưởng đến phụ nữ hơn nam giới.

Bệnh Basedow, phổ biến nhất ở phụ nữ trên 20 tuổi. Tuy nhiên, mọi người ở mọi lứa tuổi, kể cả nam giới đều có thể mắc bệnh Basedow.

Nghiên cứu về các nguyên nhân có thể khác của bệnh Basedow

Đối với các nguyên nhân khác gây ra bệnh Basedow, các nhà nghiên cứu đang nỗ lực để xác định các nguyên nhân có thể khác của bệnh này. Ví dụ, các nhà nghiên cứu đang tìm cách xác định các gen cụ thể liên quan đến việc kích hoạt bệnh Basedow.

Nếu bạn nghĩ rằng bạn có thể mắc bệnh Basedow, hoặc bạn có thắc mắc về nguyên nhân gây bệnh Basedow, hãy nói chuyện với bác sĩ ngay lập tức. Bạn càng được điều trị sớm đối với bệnh Basedow, bạn càng dễ dàng kiểm soát các triệu chứng bệnh Basedow.

Hỗ trợ trực tuyến